การลงทุนในแท่งทองแดงมีค่าไหม?

ทองแดงเป็นแร่ธาตุที่มีค่าสำหรับวิศวกรไฟฟ้าและเครื่องกล. อันที่จริงแล้วคอยล์และสายทองแดงเป็นสินค้าที่สามารถซื้อขายได้ดีที่สุดของ AB รีไซเคิล! มีความต้องการทองแดงอยู่เสมอ! ในทำนองเดียวกันก็มีอุปทานอยู่เสมอ เราได้รับทองแดงทุกวันจากการรีไซเคิลหม้อแปลงสายเก่าและอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์. ในทำนองเดียวกันเรามักจะจัดส่งทองแดงมูลค่าหลายตันให้กับ บริษัท หลายแห่ง!

อย่างไรก็ตามมันไม่เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายว่าเป็นโทเค็นการลงทุน สิ่งแรกที่คนจินตนาการเมื่อพูดถึงการจัดสรรเงินคือทองคำ! หากคุณไม่ทราบว่ามีทองคำแท่งตามตัวอักษรถูกจัดจำหน่ายโดยธนาคารและพิพิธภัณฑ์ทั่วโลก! พวกเขาจะไม่ปรากฏในการ์ตูน!

มูลค่า

เพราะทองแดงเป็นแร่ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายในหมู่สามคนนี้. คุณสามารถหาทองแดงได้ทุกที่ในขณะนี้เนื่องจากยุคสมัยใหม่หมุนรอบความสามารถของทองแดงในการจ่ายกระแสไฟฟ้า.

เป็นที่รู้กันว่าทองคำและเงินมีความสามารถเหมือนกัน แต่ความหายากของพวกมันทำให้ยากต่อการได้รับและพวกมันเบาเกินไปที่จะเปรียบเทียบกับความอ่อนของทองแดง. นอกเหนือจากนั้นเราก็รู้จักทั้งสองอย่างนี้ว่าเป็นเครื่องประดับและเครื่องประดับเท่านั้น!

ทองแดงก็ไม่น่าจะลดลง มันมีชีวิตที่รีไซเคิลได้ไม่สิ้นสุดซึ่งหมายความว่าทองแดงเส้นเดียวกันสามารถค้นหาจุดมุ่งหมายในโลกนี้ชั่วนิรันดร์ มันอาจเป็นลวดเงินหรือส่วนหนึ่งของรูปปั้นทองสัมฤทธิ์. แม้หลังจากผสมกับโลหะอื่นแล้วทองแดงก็สามารถกรองและต่ออายุได้ง่าย.

ความเสี่ยง

ความต้องการทองแดงเป็นหัวข้อที่ไม่แน่นอนมาก. ในอีกด้านหนึ่งความต้องการทองแดงจะเพิ่มขึ้นอยู่เสมอหากเทคโนโลยีของเรายังคงเติบโต. นวัตกรรมทางวิศวกรรมมักจะมาพร้อมกับการใช้งานที่เพิ่มขึ้นในทองแดง. อย่างไรก็ตามมันก็เป็นความจริงเช่นกันว่าทองแดงมีอายุขัยไม่ จำกัด. นั่นหมายความว่าอุปทานจะไม่ลดลงอย่างมีนัยสำคัญ.

นั่นไม่ง่ายอย่างนั้น มีเพียงห้าเหมืองทองแดงในโลกที่ทำงานอย่างถูกกฎหมายและทั้งห้ากำลังดิ้นรนเพื่อหาทองแดงใหม่. อุปทานทองแดงจะไม่ลดลง แต่ความต้องการมีแนวโน้มเพิ่มขึ้นพร้อมกับประชากรโลกและความต้องการเทคโนโลยี. ในขณะที่เงินและทองกำลังสูญเสียความนิยมในฐานะอุปกรณ์เสริมและวัสดุบนโต๊ะอาหารในยุคปัจจุบัน.

เดอะชาร์ม

ราคาทองคำและเงินมีค่ามากกว่าทองแดงเนื่องจากขาดแคลนในด้านอุปทานและความคิดเห็นของประชาชนเท่านั้น. ทุกคนคิดว่าทองแดงเป็นแบบใช้แล้วทิ้งดังนั้นพวกเขาจึงไม่สนใจที่ชาร์จโทรศัพท์. ในขณะเดียวกันช้อนเงินอาจถูกเก็บไว้ในกล่องแสดงผลซึ่งไม่มีใครในครัวเรือนสามารถใช้มันได้.

 

ทองแดงมีราคาถูกลง แต่ความต้องการมีความชัดเจนมากขึ้นในยุคปัจจุบัน! การลงทุนทองคำ 30k ฿ เป็นความคิดที่แย่มากเพราะราคามันเพิ่มขึ้นช้าหรือนิ่ง. อย่างไรก็ตามการลงทุนทองแดง 1,000 บาทจะเพิ่มขึ้นเป็นสองเท่าในหนึ่งเดือน!

Theme: Overlay by Kaira